Cholesterol là gì? Sự khác nhau giữa 2 loại cholesterol: HDL và LDL – Cure Help

Cure Help Featured Video Cholesterol là gì? Sự khác nhau giữa 2 loại cholesterol: HDL và LDL

Stay Healthy! Nhiều người không biết cholesterol là gì, thực tế, cholesterol là một thành phần của lipid máu, đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các hoạt động của cơ thể. Cholesterol được hình thành từ 2 nguồn là từ trong cơ thể tổng hợp hoặc từ thức ăn. Khoảng 75% cholesterol trong máu được sản xuất ở gan và các cơ quan khác trong cơ thể, phần còn lại là từ thức ăn.

Cholesterol có thể được tạo ra từ gan, hoặc được thu nạp từ thức ăn. Cholesterol được vận chuyển trong máu nhờ chất trung gian vận chuyển, đó chính là lipoprotein. Như chúng ta đã thấy sự xuất hiện của hai chỉ số là LDL cholesterol và HDL cholesterol, trong đó HDL được coi là “cholesterol tốt”, còn LDL là “cholesterol xấu”.

LDL cholesterol là “cholesterol xấu” bởi nó gây nên tình trạng vữa xơ động mạch, là nguyên nhân dẫn tới các bệnh lý đe dọa tính mạng như nhồi máu cơ tim hay đột quỵ. Giá trị của LDL cholesterol trên kết quả xét nghiệm sinh hóa máu càng thấp càng tốt….

CURE HELP HEALTH TIPS - Stay Well! Be Safe! Wear a mask!
Stay Well! Be Safe! Wear a mask!

Cure Help Health Tips is your number one source for news and information about healthy living! We hope you found this information about cholesterol helpful.

Amazing discoveries reveal that many of our common ailments and diseases are actually the result of toxins and parasites. FREE! Download “The Cure For All Diseases” PDF Here! Learn about the simple steps we can do to improve our health and possibly even get a fresh start!

Post a comment

*

You may use the following HTML:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>